4 cách cắm hoa đơn giản cho người mới bắt đầu

Hoa tươi là một thứ gì đó rất kỳ diệu nó làm không gian sống của bạn trở nên sinh động hơn, mỗi khi đi làm về mệt mỏi nhìn thấy bình hoa tươi đầy sức sống tâm hồn bạn lại cảm thấy thoải mái và như được làm mới lại. 

Một bình hoa tươi có thể được bố trí để giảm thiểu những không gian trống trải trong nhà và giúp bàn làm việc thêm sinh động. Thật tuyệt vời đúng không nào? Với những gì mà hoa tươi mang lại, Shop hoa tươi Quảng Bình xin được chia sẻ “4 cách cắm hoa đơn giản cho người mới bắt đầu”, hãy cùng theo dõi nhé. 

4 cách cắm hoa đơn giản cho người mới bắt đầu

Hoa tươi được cắm vào rất nhiều dịp, bạn có thể cắm hoa tươi hàng ngày hoặc hoa tươi được cắm vào những ngày lễ tết, tùy thuộc vào ý nghĩa của từng loài hoa mà người ta thường chọn hoa dịp nào hoa ấy để phù hợp với văn hóa, cũng như ý thích của gia chủ.

Cách cắm hoa tươi thực chất rất đơn giản, kể cả những người cắm lần đầu cũng có thể làm được chỉ cần nắm 4 cách hoa tươi sau bạn có thể áp dụng được rất nhiều loài hoa.

Cắm hoa hình kim tự tháp 

Cắm hoa hình kim tự tháp là cách cắm hoa đơn giản nhất, với cách này bạn có thể cắm từ cao xuống thấp, chính vì thế mà cắm hoa kim tự tháp người ta còn gọi là cắm hoa hình chóp nón.

Cắm hoa hình kim tự tháp 

Cắm hoa hình kim tự tháp

Theo đó ở giữa sẽ là đỉnh của chóp hoa và xung quanh hoa sẽ thấp dần. Trong quá trình cắm, bạn sẽ phân bổ hoa cho đều ở phía sau, hoa phụ sẽ được cắm thấp dần và cắm ở dưới cùng. 

Lưu ý để có được một sản phẩm hoa kim tự tháp đẹp bạn nên chọn 3 hoa cắm ở vị trí cao nhất đó là vị trí trung tâm, sau đó tạo ra lớp lá và cành để tạo ra lớp cho giỏ hoa, tiếp tục là lớp thứ 2 để cắm đều xung quanh các phía của giỏ hoa.

Cứ tiếp tục như thế, hoa lá, cành xen kẽ cho đến khi kín hết giỏ hoa. Thật đơn giản đúng không nào, nếu là người mới bắt đầu bạn có thể “bỏ túi” ngay cách này để có thể trang trí thêm cho không gian sống và làm việc của bạn nhé. 

>>>> Tin liên quan: 

Cắm hoa theo hình tam giác 

So với cắm hoa hình kim tự tháp thì cắm hoa hình tam giác sẽ đòi hỏi độ khó hơn một chút, cắm hoa theo hình tam giác là hình thức cắm từ đỉnh xuống, hoa chính sẽ được cắm sát mép mút và những hoa phụ sẽ được cắm thấp hơn và lan tỏa dần xuống mép xung quanh của giỏ hoa. Chính vì, có sự lan tỏa nên cách cắm này đòi hỏi sự khéo léo của người cắm. 

Cắm hoa theo hình tam giác 

Cắm hoa theo hình tam giác

Một lưu ý để có một sản phẩm hoa hình tam giác đẹp đó là bạn nên cắm sao cho chiều cao nhiều hơn chiều rộng, bạn có thể áp dụng cách cắm hoa này cho tân gia, khai trương,….với những không gian sang trọng hoặc trang trí bàn ăn người ta thường sử dụng cách cắm hoa này. 

Cắm hoa theo hình bán nguyệt 

Cắm hoa theo hình bán nguyệt hay còn gọi là cách cắm hoa theo vầng trăng lưỡi liềm, hoa được cắm theo hình bán nguyệt sẽ được sắp xếp theo dạng vòng cung và tỏa hướng ngược nhau,  tạo được sự cân bằng cho tổng thể. Hoa cắm theo hình thức này đòi hỏi cần có nhiều phụ kiện và nhiều loại hoa để có thể tạo nên được sản phẩm đẹp. 

Cắm hoa theo hình bán nguyệt 

Cắm hoa theo hình bán nguyệt

Lưu ý, với khi cắm hoa hình bán nguyệt bạn nên lựa chọn hoa tươi có thân mềm và dễ uốn theo hình bán nguyệt, lọ hoa hình oval, bầu dục và có đáy nông sẽ rất phù hợp với cách cắm này. Cắm hoa theo hình bán nguyệt đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo đến từng chi tiết để cho ra một sản phẩm hoa hoàn hảo nhất. 

>>>> Cập nhật thêm tin tức hữu ích tại đây

Cắm hoa theo hình chữ L 

Đây cũng là một sự lựa chọn tốt cho những ai đang học và tập tành cắm hoa, với cách cắm này bạn không cần nhiều hoa nhưng vẫn tạo được khối cho chúng.

Cắm hoa theo hình chữ L 

Cắm hoa theo hình chữ L

Đầu tiên bạn sẽ cần cắm hoa chính trước cho chúng và sau đó sẽ tạo dần các hoa phụ lên, không cần thiết có sự đồng đều quá cao nhưng vẫn tạo được sự hài hòa cho giỏ hoa, xung quanh bạn có thể tạo thêm điểm nhấn bằng cách trang trí thêm những lá dương xỉ.

Chỉ cần một chút công sức và sự khéo léo bạn đã có thể tạo ra được cho mình những sản phẩm hoa tươi đẹp trang trí cho nhà cửa, văn phòng làm việc thêm sức sống.  Hy vọng với những hướng dẫn trên có thể giúp bạn có thêm sự sáng tạo, để tạo ra những sản phẩm đẹp nhất, nếu muốn tham khảo những sản phẩm hoa tươi và cách cắm sáng tạo hãy truy cập website https://giaohoatannoi247.com để có thể tham khảo thêm nhé. Mọi thắc mắc xin liên hệ thông tin bên dưới. 

Nguồn: https://thegioihoadep.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *