chiec-may-in-bi-loi-soc-den

Cách khắc phục máy in có sọc đen khi in ấn

Lỗi máy in có sọc đen vô cùng khó chịu khi in ấn khiến cho quá trình công việc của bạn bị đình trệ ảnh hưởng không tốt đến kết quả làm việc của bạn.

Tình trạng sọc đen trên những bản in có thể khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu khó. Khiến cho bạn muốn nó chấm dứt tình trạng này ngay để còn thực hiện được việc in ấn văn bản tài liệu công việc. Nhưng bạn lại là người có ít kiến thức chuyên môn về máy in. Đừng lo lắng, đã có bạn hãy xem bài viết dưới đây của Photocopy Đức Lan để có thể biết cách sử lý tốt nhất nhé.

Nguyên nhân khiến cho máy in có sọc đen khi in ấn

ban-in-bi-soc-den

Thông thường có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho máy in của bạn có sọc đen khi in ấn. Trong đó những nguyên nhân có thể xảy ra như mực kém chất lượng, giấy in có chất lượng không tốt, gạt mực xảy ra vấn đề hay trống máy có thể bị hư hỏng,… đều có thể gây ra hiện tượng khiến cho máy in hoạt động in ra văn bản xuất hiện những sọc đen trên văn bản gây khó chịu cho người dùng. Do đó hãy khắc phục lỗi theo những nguyên nhân trên để có thể giải quyết triệt để lỗi này giúp cho văn bản được in đẹp và không còn sọc đen nữa.

Cách sửa máy in bị sọc đen khi in văn bản

Do máy in là tập hợp của những linh kiện khác nhau và kết hợp lại thì mới có thể vận hành được tốt nhất. Nếu như một linh kiện bên trong máy bị hỏng thì có thể ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hoạt động của chiếc máy in của bạn. Dưới đây là một cách khắc phục vấn đề máy in bị sọc in mà bạn có thể thực hiện trên máy tính của mình.

Bước 1: Bạn mở màn hình của chiếc máy tính của mình lên, sau đó tại góc bên phải dưới cùng có hình biểu tượng tam giác nằm ở trên thanh công cụ của chiếc máy tính. Bạn hãy bấm vào để hiện ra bảng show hidden icons lên nhé.

sua-loi-soc-den-khi-in-bang-may--in

>>>Xem thêm:

Bước 2: Tại bảng giao diện nhỏ bạn sẽ thấy được biểu tượng của chiếc máy in của mình. Bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng và chọn mục Nozzle Check, kế tiếp thì bạn hãy chọn Print.

Bước 3: LỨc này bạn sẽ thấy được một bảng hướng dẫn cách xem màu bản in để tự sửa lỗi cho chiếc máy in của mình. máy in sẽ tự động in thử một bản màu cho bạn có thể so sánh xem máy đang gặp vấn đề gì nhé. 

Nếu như bản in nháp của bạn vẫn cho kết quả mực trải đều trên bản in của bạn giống như ở phía trên của bảng thì bạn hãy kiểm tra xem máy còn mực và nạp mực thêm cho máy in. Còn nếu như bản in của bạn bị sọc như phần mô tả bên dưới của bảng hướng dẫn kiểm tra thì bạn cần phải thực hiện cleaning để cho mực có thể trải đều trên bề mặt. Bạn hãy bấm chọn nút clean ở bên dưới để cho máy in tự động dàn trải mực trong khoảng 5 phút là được nhé.

kiem-tra-loi-in-soc-den

Trên đây là cách khắc phục lỗi sọc đen mà bạn có thể tự mình thực hiện được mà không cần phải chờ đến nhân viên kỹ thuật nếu như máy chỉ bị lỗi nhẹ. Nếu như máy in của bạn bị lỗi nghiêm trọng hơn thì bạn hãy nên nhờ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ giúp cho bạn để khắc phục tốt nhất. Nếu như còn chưa rõ vấn đề nào có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ ràng hơn nhé.

Tác giả: Cẩm Trung

Nguồn: https://thegioihoadep.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *