la-ke-hoach-chuyen-van-phong

Cách lập kế hoạch chuyển văn phòng mới

Kế hoạch di chuyển văn phòng luôn là bước cần thiết để giúp cho bạn có thể hoàn thành được việc di chuyển văn phòng cũ sang văn phòng mới một cách dễ dàng và nhanh nhất

Việc lập kế hoạch cho mỗi công việc khi muốn chuyển nhà hay văn phòng là một việc rất quan trọng vì nó không chỉ giúp cho bạn có thể biết được những việc mà mình sẽ phải làm trước khi bắt đầu chuyển văn phòng sang địa chỉ mới. Nếu như bạn không có lập cho mình được một cái kế hoạch chuyển văn phòng mới hieuj quả thì sẽ dẫn đến nhiều tình huống bất lợi gây cản trở và mất thời gian rất nhiều trong quá trình di chuyển văn phòng. Cho nên bài viết của Vinamoves sẽ cho bạn biết được cách lập kế hoạch chuyển văn phòng mới nhé.

la-ke-hoach-chuyen-van-phong

Lập kế hoạch chuyển văn phòng mới

Phác thảo sơ lược công việc cần làm khi chuyển văn phòng

Đây là công việc đầu tiên của bạn khi muốn lập cho mình một kế hoạch chuyển nhà ngay khi có kế hoạch chuyển địa chỉ văn phòng công ty, đối với việc này bạn hãy nên phác thảo trước qua kế hoạch đó. Việc này nên được lên kế hoạch thực hiện trướng khoảng 6 tháng. Hay thậm chí, với những công ty hay doanh nghiệp có quy mô lớn đến rất lớn thì có thể sẽ thực hiện trước khoảng 1 năm trời.

la-ke-hoach-chuyen-van-phong

Tìm người giúp phụ trách cho từng công việc

Chuyển văn phòng có rất nhiều các công việc khác nhau mà bạn cần phải thực hiện như: tháo lắp các đồ đạc trong văn phòng, bao bọc chúng lại, đóng vào thùng đồ… Ngoài ra bạn còn phải vận chuyển đồ đạc đó đi ra xe, xem ngày chuyển nào là thích hợp, hay là phải chuẩn bị một bài khấn chuyển văn phòng… Cho nên khi lập kế hoạch cho một công việc chuyển văn phòng thì bạn nên tìm được cho mình những người phụ trách cho từng việc.

la-ke-hoach-chuyen-van-phong

>>>Tham Khảo:

Nhóm sẽ lên kế hoạch thật chi tiết các công việc cần làm của từng bộ phận hay từng cá nhân khác nhau. Các thành viên trong nhóm nên phải họp lại với nhau thường xuyên để có thể giúp cập nhật được tiến độ thực hiện của công việc chuyển văn phòng. Như vậy sẽ giúp cho công việc có thể diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và  hiệu quả nhất.

Lập thời gian biểu cũng như lộ trình công việc

Kế hoạch chuyển văn phòng mới của bạn sẽ cần phải một lập bảng lộ trình công việc thật chi tiết và cụ thể cho từng hạng mục công việc khác nhau. Nhờ đó, giúp bạn có thể cập nhật và giám sát lộ trình thực hiện công việc diễn ra một cách dễ dàng nhất tránh được tình trạng công việc chồng chất lên nhau khiến cho chậm trễ thời gian. Ngoài ra cũng nên thông báo cho nhân viên biết về địa chỉ sớm để có sự chuẩn bị thích hợp, nhất là khi cả hai địa chỉ cách xa nhau.

la-ke-hoach-chuyen-van-phong

Xác định được chi phí vận chuyển

Ngân sách cho việc chuyển văn phòng cũng cần phải được bàn tính toán thật kỹ lưỡng và rõ ràng nhất. Bạn có thể xem bảo báo giá chuyển văn phòng của những công ty vận chuyển khác nhau để nắm được mức giá chung để có thể tham khảo kỹ càng hơn. Nhờ vậy bạn sẽ có thể chọn lựa được dịch vụ phù hợp với mức chi phí phải chăng và hợp lý nhất cho công ty của mình.

Như vậy là Bài viết đã chia sẻ cho bạn cách lập một kế hoạch chuyển văn phòng đơn giản nhất mà bạn có thể tự lập được giúp cho công việc chuyển văn phòng cho công ty của  bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều, tránh được tình trạng mất nhiều chi phí, mất nhiều thời gian do không có phân công rõ ràng. Chúc các bạn thành công !

Tác Giả: Cẩm Trung

Nguồn: https://thegioihoadep.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *