nhap-trach-cung-le

Nên cắm hoa gì cúng nhập trạch về nhà mới để rước tài lộc?

Một bàn lễ cúng nhập trạch đúng chuẩn nhất giúp cho buổi lễ cúng diễn ra trọn vẹn và hoàn hảo nhất thì không thể thiếu được những lọ hoa tươi. Mang đến một bàn lễ vô cùng đẹp mắt và đầy sức sống dâng lên thần linh

Khi dâng lên thần linh một bàn lễ cúng nhập trạch thì ngoài những mâm lễ đồ cúng mặn giấy vàng mã, trái cây ra. Thì không thể không có được những loại hoa trưng bày trên bàn lễ, nó là thứ giúp thể hiện thành tâm của gia chủ đối với thần linh vừa làm đẹp cho bàn lễ cúng của mình.

Bài viết dưới đây của thegioihoadep.vn sẽ cho bạn cho bạn biết thêm về những loại hoa có thể hay không thể dâng lên trên bàn lễ cúng nhập trạch nhé.

Những loại hoa được dâng lên bàn lễ cúng nhập trạch

cung-le-nhap-trach

Truyền thống của người dân Việt Nam khi chuyển nhà mới, hay mua nhà mới,…. là trước khi chuyển vô định cư lâu dài ở nhà mới, thì nghi lễ cúng nhập trạch là một phần không thể thiếu được. Lễ nhập trạch phải được thực hiện đúng theo phong thủy giúp cho gia chủ và ngôi nhà của mình có được nhiều vận may và tài lộc trong cuộc sống sau này tại đây.

Trong đó thì mâm lễ cúng nhập trạch ngoài những mâm lễ cúng đồ mặn, trái cây hay giấy vàng mã,…. Thì những đóa hoa hương mang hương thơm ngát cũng là thứ không thể thiếu được trên bàn mâm cúng lễ hiện nay. Mâm lễ cúng được dâng lên và thực hiện ngay sau khi dịch vụ chuyển nhà trọn gói đem đồ đạc đến.

Sau đây là những loại hoa nên dâng lên bàn lễ cúng nhập trạch mà gia chủ có thể lựa chọn:

Hoa Đồng Tiền

hoa-dong-tien

Đúng với tên gọi của nó, đây là loài hoa tượng trưng cho sự tài lộc, tiền tài cũng như của cải. Do đó nên nếu như bạn chưa biết nên chọn loài hoa nào để dâng lên bàn cúng lễ nhập trạch. Thì loài hoa này chính là sự lựa chọn hoàn hảo và có ý nghĩa tốt đẹp nhất cho bạn, nhất là những gia đình có kinh doanh và buôn bán.

Hoa Lay Ơn

hoa-lay-on

Hoa lay ơn hay được nhiều nơi gọi là hoa dơn, là một loại hoa mang trong mình nhiều màu sắc khác nhau. Cùng với đó là một mùi thơm dịu nhẹ khiến cho người đứng gần có cảm giác thoải mái và thanh thản nhất. Loại hoa này có được vẻ đẹp cùng sự sự tươi mới trong thời gian dài mà không phải lại hoa nào cũng có thể làm được.

Xem thêm:

Chính vì vậy mà loài hoa này thường được chọn để dâng lên bàn lễ cúng. Loài hoa Lay Ơn này mang trong mình ý nghĩa về sức sống vô cùng bền bỉ, mang lại bình an và sức khỏe cho gia đình.

Hoa cúc

hoa-cuc

Hoa cúc là loài hoa vô cùng quen thuộc và rất phổ biến trong các nghi lễ tâm linh tất cả mọi người việt. Dù loại hoa này không có được một hương thơm nồng nàn và đẹp mắt như các loại hoa khác. Nhưng hoa cúc lại có sức sống vô cùng bền bỉ và lâu dài. Tượng trưng cho sức sống không bao giờ kết thúc, sự thanh khiết, bình an. Hoa cúc còn là loại hoa cho sự may mắn và sức khỏe và tài lộc nên nó luôn được nhiều gia chủ lựa chọn bày trí trên bàn lễ cúng nhập trạch.

Những loài hoa không nên đặt trên bàn cúng lễ nhập trạch

Có một số loại hoa không nên chọn làm hoa dâng lên bàn lễ cúng nhập trạch vì nó thường mang ý nghĩa không tốt và không phù hợp cho buổi cúng nhập trạch. Những loại hoa đó là gì hãy cùng xem dưới đây nhé:

Hoa Ly

hoa-ly

Hoa ly là loại hoa không nên chọn trong bàn lễ nhập trạch, vì trong phong thủy tên loài hoa này ngụ ý tượng trưng cho sự ly tán, chia ly. Nên nó không phù hợp khi đặt trên bàn lễ nhập trạch.

Hoa Râm Bụt

hoa-dam-but

Đây là một loài hoa nở vô cùng đẹp mắt và rực rỡ vô cùng phù hợp cho bày trí. Tuy nhiên tên của loài hoa này khá là trần tục, cho nên không thích hợp để dâng lên bàn thờ cúng lễ nhập trạch.

Lưu ý khi bày hoa làm lễ nhập trạch

nhap-trach-cung-le

  • Không nên sử dụng dụng hoa giả để dâng lên bàn lễ cúng nhập trạch. như vậy là không tôn trọng thần linh. Phạm vào lỗi phong thủy vô cùng nghiêm trọng cần tránh.
  • Chọn hoa thì hãy chọn loại hoa tươi và nở đẹp nhất, không nên chọn những loài hoa đã sắp héo để dâng lễ cúng nhập trạch. Như vậy sẽ không thể hiện được sự thành kính đối với thần linh.
  • Không nên chọn là hoa sặc sỡ, quá nhiều màu sẽ khiến cho bàn lễ của mình trở nên dung tục. Không thể hiện được sự thành kính của gia chủ.

Hiện nay những dịch vụ vận chuyển tại các quận mà bạn chọn để chuyển nhà mới nhu Taxi tải Thành Hưng, Vietnam Moving, Vinamoves.vn đều có đội ngũ tư vấn chuyen nghiệp. Nếu như bạn không có hiểu biết về phong thủy sẽ có đội ngũ hỗ trợ hết mình cho bạn đấy nhé.

Trên đây là những loài hoa nên cắm dâng lên bàn lễ cúng nhập trạch. Thể hiện sự thành kính và trang trọng nhất đối với những vị thần linh. mong muốn được phù hộ mang lại bình an và tài lộc đến cho gia đình của mình.

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://thegioihoadep.org/hoa-dep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *