chuyen-nha-vao-mung-1

Giải đáp: chuyển nhà vào mùng 1 được hay không?

Mùng 1 của mỗi tháng có thể chuyển nhà được không là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định chuyển nhà vì lo ngại những kiêng kỵ có thể khi vận chuyển nhà vào ngày này.

Đối với một số người có công việc bận rộn thì việc một ngày rảnh để chuyển nhà mà còn phải hợp cung mệnh tuổi thì thường rất khô có thể đáp ứng được. Chính vì vậy nhiều người thắc mắc mùng 1 có nên xin nghỉ phép để chuyển nhà không và có kiêng kỵ trong ngày này hay không. Để giải đáp thắc mắc này bài viết dưới đây để giải thích cho bạn được rõ hơn về vấn đề này, cùng tìm hiểu với Vinamoves nhé.

phong-thuy-chuyen-nha

Việc chuyển nhà mùng 1 trong phong thủy học

Theo như phong thủy học thì mùng 1 của mỗi tháng chính là một ngày vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định tháng đó sẽ sẽ may mắn đến cho bạn hay sẽ đem lại vận hạn suốt thánh đó cho bạn và công việc của bạn. Cho nên những việc không được làm trong ngày này thì bạn hãy nên kiêng kỵ để tránh bị điềm xấu nguyên tháng đó, nhất là khi chuyển nhà.

Và những ngày đầu tháng thì thường sẽ tránh những việc làm có thể khiến điềm xấu kéo đến cả nguyên tháng như tránh cãi vả, làm bể hay rơi vỡ đồ đạc, tránh xuất ra tiền bạc hay nói những lời lẽ không hay,… để không gặp phải xui xẻo nguyên tháng.

chuyen-nha-mung-1-tranh-roi-vo-do-dac

Đối với chuyển nhà thì theo phong thủy sẽ có lợi cũng như có hại, mùng 1 là ngày đầu tháng cho nên nó tượng trưng cho sự bắt đầu của một tháng mới trong năm. Chính vì vậy, nếu như bạn để bất cẩn phạm kiêng kỵ thì sẽ có thể dẫn đến những điều xui xẻo đeo bám bạn và gia đình trong suốt tháng đó. Và ngược lại nếu như bạn thuận lợi chuyển nhà thì sẽ gặp được những may mắn và tài lộc đến cho gia đình và bản thân bạn.

>>>Xem thêm:

Ngày mùng 1 là ngày linh thiêng rất dễ câu thông với thần linh trên trời và tổ tiên ông bà sẽ đem lại may mắn tài lộc khi những ước nguyện được khấn vái và cúng lễ trong những ngày này. Do đó nên có nhiều người sử dụng ngày này để chuyển nhà để có thể khấn tổ tiên ông bà và thần linh đạt được ý nguyện cũng như dọn chuyển nhà được suôn sẻ may mắn nhất.

cung-le-day-du-khi-chuyen-nha-mung-1

Chuyển nhà vào mùng 1 được hay không?

Việc chuyển nhà hoàn toàn có thể, tuy nhiên bạn cần phải thực hiện thật cẩn thận và làm theo những bước phong thủy như xem giờ nhập trạch cho chuẩn xác, cúng lễ thần linh đúng chính xác và không nên có sơ sót gì thì sẽ gặp được may mắn và tốt đẹp cho gia đình.

Ngoài ra điều đặc biệt khi chuyển nhà vào ngày mùng 1 cần hạn chế tối đa những tranh luận, cãi vã, làm rơi hay vỡ những đồ đạc khi chuyển nhà để tránh những xui xẻo không đáng có sẽ theo bạn trong suốt một tháng nếu như bạn phạm phải những kiêng kỵ này. Có như vậy thì gia đình bạn và chính bản thân sẽ có được nhiều may mắn, cũng như tài lộc đến đầy nhà mà mùng 1 đầu tháng mang lại cho bạn.

chuyen-nha-dau-thang

Vinamoves đã cho bạn xem bài viết này thay cho lời giải đáp có nên chuyển nhà vào mùng 1 trong tháng hay không. Thông thường thì nhiều người sẽ tránh đi ngày này vì nếu chẳng may sơ suất sẽ khiến cho tháng đó gặp nhiều xui xẻo. Nhưng nếu bạn bắt buộc phải chuyển nhà vào ngày này thì có thể áp dụng những điều được nói ở bên trên thì sẽ tránh được những điều xấu có thể xảy đến với gia đình của bạn đấy. 

Tác Giả:Trung Lư

Nguồn: https://thegioihoadep.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *