Giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ? Nên mua và bán vàng khi nào?

Giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ? Nên mua và bán vàng khi nào?

Giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ và khi nào thì các bạn nên mua, bán vàng? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề trên trong bài viết ngày hôm nay.

Những loại vàng ngoài được sử dụng để chế tác ra các món đồ trang sức như nhẫn, dây chuyền, vòng tay, … đắt tiền ra thì chúng còn được dùng làm thước đo của nền tài chính – ngân hàng và kinh tế thế giới trong đó có cả Việt Nam. 

Vì vậy một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến hiện nay đó chính là giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ.  Hãy theo Thế Giới Hoa Đẹp đến với bài viết ngày hôm nay và cập nhật giá vàng mới nhất cũng như tham khảo xem nên mua, bán vàng vào lúc nào nhé!

Vàng là gì? Phân loại chúng như thế nào?

Vàng là gì? Phân loại chúng như thế nào?

Vàng là gì? Phân loại chúng như thế nào?

Vàng được xem như là một trong những kim loại có giá trị cao nhất trên thế giới. Ở dạng bột thì vàng sẽ có màu sắc hồng ngọc hoặc đen nhưng khi kết lại thành một khối thì chúng sẽ có màu vàng bóng.

Vàng đem lại các giá trị kinh tế rất lớn, chúng được sử dụng trong các ngành công nghiệp làm đồ trang sức như vòng cổ, vòng đeo tay, dây chuyền, nhẫn, … Ngoài ra chúng còn hay được sử dụng để đầu tư nữa.

Sở dĩ chúng được dùng để sản xuất trang sức là vì chúng có tính dẫn nhiệt và dẫn nhiệt tốt, không bị ăn mòn hóa học bởi hóa chất hay không khí. Loại vàng nguyên chất 24K là loại vàng thỏi thường xuyên được mua về để cất trữ hoặc đầu tư.

Phân loại vàng

Phân loại vàng

Phân loại vàng

Vàng được phân chia ra thành nhiều loại khác nhau dựa theo hợp chất có trong chúng:

Loại vàng

Đặc điểm

Vàng 9999

Đây là loại vàng phổ biến nhất dùng để tạo ra các vàng thỏi, vàng miếng. Giá trị của loại vàng này là cao nhất bởi vì chúng là vàng 24K, độ nguyên chất lên đến gần 99%.

Vàng Tây

Đây là loại vàng được kết hợp cùng với các kim loại quý khác, vì vậy chúng dễ gia công hơn và thường dùng để chế tạo trang sức. Loại này thì thường được chia ra thành vàng 9K, 10K, 18K, 24K, … tùy theo hàm lượng hợp chất trong đó.

Vàng trắng

Là sự pha trộn giữa vàng cùng với các kim loại như là palladium, bạcniken. Vì vậy loại vàng này không có màu vàng mà sẽ mang màu trắng.

Vàng Tây

Vàng Tây

Vàng trắng

Vàng trắng

Cách để xác định lượng vàng nguyên chất thì sẽ lấy số K chia cho 24. Ví dụ như đối với loại vàng 10K thì các bạn sẽ lấy chia cho 24 là bằng 0,416 tức là trong vàng 18k thì chỉ có khoảng 41,7% là vàng nguyên chất.

Tương đối dễ hiểu, phải không nào?

Giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Để biết được rằng giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ thì giá của chúng tăng và giảm liên tục tùy theo giá vàng thế giới. Vì vậy các bạn phải thường xuyên tìm hiểu và cập nhật thông tin về giá của chúng.

Bảng dưới đây chúng tôi xin đưa ra giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ đối với vàng DOJI AVPL.

Địa điểm

Giá mua vào

Giá bán ra

Hà Nội 

6 triệu 060 nghìn đồng 6 triệu 120 nghìn đồng
Thành phố Hồ Chí Minh 6 triệu 050 nghìn đồng

6 triệu 115 nghìn đồng

Tiếp theo đây sẽ là bảng giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ dành cho loại vàng SJC ở 3 thành phố lớn tại Việt Nam là  Đà Nẵng, TPHCMHà Nội.

Địa điểm

Giá mua vào

Giá bán ra

Thành phố Hồ Chí Minh

6 triệu 060 nghìn đồng 6 triệu 130 nghìn đồng

Hà Nội

6 triệu 060 nghìn đồng

6 triệu 132 nghìn đồng

Đà Nẵng 6 triệu 060 nghìn đồng

6 triệu 132 nghìn đồng

Đơn vị đo vàng 

Đơn vị đo vàng 

Đơn vị đo vàng

Trên thế giới thì vàng sẽ được đo với đơn vị Ounce (aoxơ) còn ở Việt Nam hiện nay thì chúng ta đo lường vàng chủ yếu bằng 2 đơn vị đó là chỉ vàng và cây vàng. Ngoài ra còn có các đơn vị khác như là phân, lượng hay lạng để đo vàng nữa.

  • 1 cây vàng  sẽ = 1 Lượng vàng = 10 Chỉ vàng = 100 Phân vàng = 37,5g vàng và = 0,0375 kg vàng.
  • 1 kilogam vàng sẽ = 266 chỉ vàng và = 26 cây 6 chỉ và 6 phân vàng.
  • 1 chỉ vàng sẽ = 10 phân vàng.

Dưới đây sẽ là giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ cũng như các đơn bị đo khác:

  • 1 chỉ vàng tương đương 5 triệu 780 nghìn VNĐ.
  • 1 phân vàng tương đương 578 nghìn VNĐ.
  • 1 cây vàng tương đương 57 triệu 800 nghìn VNĐ.
  • 1 kilogam vàng tương đương 1 tỷ 540 triệu 948 nghìn VNĐ.
  • 10 kilogam vàng tương đương với 15 tỷ 409 triệu 480 nghìn.

Thị trường vàng hiện nay là đang rất hot và được nhiều người quan tâm đầu tư với nhiều mẫu mã cũng như thương hiệu khác nhau. Vì vậy muốn mua được loại nào tốt thì hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn các cửa hàng uy tín.

Như vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, Thế Giới Hoa Đẹp đã giúp các bạn biết được rằng giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ. Giá vàng trên là mang tính chất tạm thời, chúng thay đổi theo từng thời điểm khác nhau tùy theo giá quốc tế, các bạn hãy tham khảo thật kỹ trước khi mua vàng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *