Giờ giao dịch chứng khoán phái sinh Việt Nam

Giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam sàn Hose, HNX, Upcom

Giờ giao dịch chứng khoán là một trong những điều rất quan trọng mà bất kì nhà đầu tư nào trong lĩnh vực này cũng cần phải nắm rõ. Điều này sẽ làm cho bạn khó có thể theo dõi được sự biến động thay đổi của thị trường, vậy làm sao để biết được các sàn giao dịch sẽ mở và đóng cửa lúc nào?

Giờ giao dịch chứng khoán sẽ được mở trong một khoảng thời gian nhất định, giao dịch của bạn sẽ không thể thực hiện được nếu như đang ngoài giờ mở cửa. Trong bài viết này, hãy cùng Thế Giới Hoa Đẹp đi tìm hiểu những khung giờ mở cũng như đóng cửa của các sàn chứng khoán nhé!

Giờ giao dịch chứng khoán các sàn

Giờ giao dịch chứng khoán các sàn

Giờ giao dịch chứng khoán các sàn

HOSE, HNX, UPCOM là 3 sàn giao dịch chứng khoán hiện nay có giờ giao dịch chứng khoán cụ thể là bắt đầu mở cửa vào lúc 9h sáng, nghỉ trưa vào lúc 11h30 đến 13h và buổi chiều mở cửa đến 15h. Lưu ý trong thời gian nghỉ trưa thì các bạn sẽ không giao dịch được và chỉ mở cửa giao dịch và những ngày hành chính, không mở cửa Thứ bảy, Chủ nhật cũng như các ngày Lễ, Tết.

Tuy nhiên, riêng sàn UPCOM sẽ không có phiên khớp lệnh định kỳ mở cửa (hay còn gọi là ATO), phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa (ATC) giống như hai sàn HOSE và HNX. Các bạn có thể tham khảo giờ giao dịch của các sàn dưới đây.

Khớp lệnh định kỳ: là phương thức giao dịch được thực hiện khi so khớp lệnh mua và lệnh bán tại một thời điểm nhất định.

 • Sàn HOSE: ATO từ 9h đến 9h15 sáng, ATC từ 14h30 đến 14h45 chiều.
 • Sàn HNX: Không có ATO, ATC từ 14h30 đến 14h45 chiều tương tự sàn HOSE.
 • Sàn UPCOM: không có ATO lẫn ATC.

Khớp lệnh liên tục: lệnh mua và lệnh bán được được so khớp chính xác tại thời điểm lệch được nhập vào hệ thống.

 • Sàn HOSE: từ 9h15 đến 11h30 sáng và 13h đến 14h30 chiều.
 • Sàn HNX: từ 9h đến 11h30 sáng, chiều tương tự sàn HOSE.
 • Sàn UPCOM: sáng tương tự sàn HNX, 13h đến 15h chiều.

Khớp lệnh thỏa thuận: các bên tự thỏa thuận về các điều kiện giao dịch với nhau. Giờ giao dịch chứng khoán của cả 3 sàn ở phương thức này giống như nhau đó là từ 9h đến 11h30 sáng và từ 13h đến 15h chiều.

Vì vậy, chúng ta có thể thấy được rằng giờ giao dịch chứng khoán của các sàn có sự chênh lệch nhau khoảng 15 phút và đều giao dịch trong các khung giờ tương tự nhau đó là từ 9h sáng đến 14h45 chiều. 

Các bạn có thể xem bảng dưới đây để nắm bắt rõ thông tin giờ giao dịch chứng khoán của các sàn hơn.

Bảng thời gian các phiên khớp lệnh của cả 3 sàn

Bảng thời gian các phiên khớp lệnh của cả 3 sàn

Giờ giao dịch chứng khoán phái sinh Việt Nam

Giờ giao dịch chứng khoán phái sinh sẽ được mở cửa sớm hơn 15 phút so với giao dịch chứng khoán cơ sở và giờ đóng cửa thì tương tự. Hiện nay, thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam chỉ có 2 sản phẩm đó là chỉ số VN-30 và hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 5 năm.

Giờ giao dịch chứng khoán phái sinh Việt Nam

Giờ giao dịch chứng khoán phái sinh Việt Nam

Giờ giao dịch chứng khoán phái sinh thì xin mời các bạn tham khảo bảng sau đây

Giờ giao dịch

Lệnh thực hiện

Khớp lệnh định kỳ

ATO: từ 8h45 đến 9h sáng.

ATC: từ 13h30 đến 14h45 chiều.

ATO, ATC, LO.

Khớp lệnh liên tục

9h đến 11h30 sáng.

13h đến 14h30 chiều.

MP, LO.

Thời gian nghỉ trưa

11h30 đến 13h

Trong đó, lệnh LO là lệnh đặt hoặc mua cổ phiếu với 1 mức giá nhất định, lệnh MP là lệnh mua, bán ở mức giá bán thấp nhất, mức giá mua cao nhất trên sàn HSX. Ví dụ như bạn vừa mua 1 cổ phiếu của FPT với giá 50 nghìn đồng thì đó là lệnh LO.

Nguyên tắc khi khớp lệnh

Nguyên tắc khi khớp lệnh

Nguyên tắc khi khớp lệnh

Ngoài những chú ý về giờ giao dịch chứng khoán như Thế Giới Hoa Đẹp đã nêu trên ra, thì các bạn còn phải chú ý một số vấn đề khác như sau.

Ưu tiên thời gian thực hiện lệnh

Khi các lệnh bán hoặc mua đang ở cùng một mức giá thì các bạn hãy ưu tiên thực hiện lệnh được nhập trước vào hệ thống giao dịch.

Ưu tiên về giá

Các bạn hãy ưu tiên thực hiện lệnh bán với mức giá thấp hơn thị trường và thực hiện lệnh mua với giá cao hơn thị trường.

Lưu ý khi tham gia chơi chứng khoán

Lưu ý khi tham gia chơi chứng khoán

Lưu ý khi tham gia chơi chứng khoán

Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số điểm mà các bạn cần phải chú ý khi bước chân vào con đường chơi chứng khoán này.

 • Nhớ so sánh về rủi ro cũng như lợi nhuận.
 • Lên kế hoạch hợp lí để làm sao có lời.
 • Nắm vững nguyên tắc khi giao dịch.
 • Nếu chưa biết chơi, hãy lựa chọn một chuyên gia chứng khoán để hướng dẫn bạn.
 • Theo dõi và cập nhật thị trường một cách thường xuyên để tránh bị tụt hậu.

Thông qua bài viết này, Thế Giới Hoa Đẹp đã đem đến cho các bạn những khung giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam của các sàn HOSE, HNX và UPCOM. Thị trường chứng khoán hiện nay đang rất phát triển, tuy nhiên trước khi gia nhập vào cuộc chơi thì hãy nên tìm hiểu thật kĩ để tránh bị “tiền mất tật mang” nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *