Giới thiệu các loại xích tải công nghiệp phổ biến hiện nay 4

Giới thiệu các loại xích tải công nghiệp phổ biến hiện nay

Xích tải công nghiệp được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp bởi sự hữu ích của nó trong công việc. Nếu bạn đang tìm hiểu lý thuyết về xích tải công nghiệp thì bài viết sau đây có thể rất hữu ích đối với bạn.

Những người mới tìm hiểu qua về băng tải thường khó có thể hiểu được những thuật ngữ. Vì thế nên tôi chia sẻ một cách đơn giản nhất để mọi người có thể hiểu được. Mời mọi người cùng theo dõi bài chia sẻ sau về chủ đề Các loại xích tải công nghiệp hiện nay.

Giới thiệu những đặc điểm chính của xích công nghiệp

Một trong những ưu điểm lớn của xích tải là có thể làm việc với hiệu suất cao, không xảy ra hiện tượng trượt hoặc không đòi hỏi phải căng xích, các lực tác động lên trục của xích tải cũng nhỏ ơn. Ưu điểm khiến băng tải được nhiều người ưa thích và ứng dụng trong công việc.

Giới thiệu các loại xích tải công nghiệp phổ biến hiện nay 1

Kích cỡ bộ truyền có nhỏ hơn bộ truyền đai nếu như xét cùng công suất và số vòng quay. 

Một số nhược điểm cần biết về xích tải công nghiệp: Nhược điểm của xích tải công nghiệp là tạo ra tiếng ồn khi làm việc. Lý do của việc này là khi xích tải công nghiệp là khi vào khớp và ra khớp thì các mắt xích xoay tương đối với nhau, bản lề bị mòn từ đó tạo ra tiếng ồn.

Các loại xích tải công nghiệp hiện nay

Các loại xích tải công nghiệp phổ biến hiện nay là xích tải nhựa và xích tải inox. Bây giờ tôi sẽ giới thiệu đến bạn đặc điểm cơ bản của từng loại nhé.

Giới thiệu các loại xích tải công nghiệp phổ biến hiện nay 2

Đặc điểm xích tải nhựa

Nếu xét về giá thì xích tải nhựa có giá thấp đối với các loại băng tải khác hiện nay. Điểm được nhiều người ưa thích ở loại băng tải này là có thể kháng hóa chất. Với đặc điểm này thì người ta thường ứng dụng loại băng tải này để chuyên vận chuyển hàng hóa trong ngành công nghiệp sản xuất hóa chất; khai thác mỏ và nhiều ngành khác nữa.

Giới thiệu các loại xích tải công nghiệp phổ biến hiện nay 3

Vài điểm về xích tải inox

Ta lại xét về giá để so sánh với xích tại nhựa xem thử nhé. Đối với xích tải inox thì giá cao hơn so với xích tải nhựa. Điểm đáng chú ý ở xích tải inox là khả năng chống oxi hóa, khả năng chống va đập tốt. 

Có một thuận lợi khi dùng băng tải inox là có thể bảo trì và vệ sinh băng tải inox một cách nhanh chóng, tiện lợi các loại băng tải khác. Chung ta có thể vệ sinh và khuẩn nhanh chóng tiết kiệm thời gian, công sức.

Giới thiệu các loại xích tải công nghiệp phổ biến hiện nay 4

Dây cũng là hai loại băng tải phổ biến trong băng tải xích công nghiệp mà tôi muốn giới thiệu đến bạn. Bên cạnh xích tải công nghiệp bạn nên tìm hiểu thêm Băng tải phân loại, Băng tải PVC để có nhiều thông tin hơn về chủ đề này. 

Nếu cần thêm thông tin gì, hãy liên hệ đến Băng Tải Tấn Triều, một trong những đơn vị sản xuất và phân phối băng tải uy tín để được tư vấn và hỗ trợ thêm

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của Thế Giới Hoa Đẹp.

Biên tập bởi Trần Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *