Hoa bỉ ngạn là gì

Hoa bỉ ngạn là gì? Truyền thuyết và ý nghĩa hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn là một loại hoa xuất hiện khá nhiều trăng văn học để nói về sự đau buồn, day dứt và sự chia ly. Bỉ ngạn là loài hoa rất đẹp nhưng để lại nỗi ám ảnh đau thương. 

Vậy bạn đã từng thử tìm hiểu nguồn gốc cũng như ý nghĩa hoa bỉ ngạn chưa. Thế giới hoa đẹp hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn về loài hoa này nhé! 

Nguồn gốc và xuất xứ của hoa bỉ ngạn

Nguồn gốc của hoa bỉ ngạn đến từ đâu_

Nguồn gốc của hoa bỉ ngạn đến từ đâu

Hoa bỉ ngạn hay còn gọi là Lycoris radiata. Hoa 2 màu sắc chính là Đỏ và Trắng, thường nở vào mùa xuân và được tìm thấy lần đầu tiên ở Trung Quốc. Sau đó, nó cũng được tìm thấy lần nữa ở Nhật Bản và ở Hoa Kỳ vào năm 1854. 

Ở mỗi quốc gia thì hoa bỉ ngạn có một tên khác nhau:

Nước Anh: Red spider lily

Nước Nhật: Higanbana, Shibito Hana

Nước Trung Quốc: Thạch toán, Hồng hoa thạch toán hay Long trảo hoa.

Đối với người Trung Hoa thì người ta thường gọi tên hoa bỉ ngạn theo màu: 

  • Hoa bỉ ngạn màu đỏ: Mạn Châu Sa Hoa
  • Hoa bỉ ngạn màu trắng: Mạn Đà La Hoa

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn

Truyền thuyết về hoa bỉ ngạn

Truyền thuyết về hoa bỉ ngạn

Tương truyền rằng hoa bỉ ngạn được bảo vệ bởi hai yêu tinh, một người tên là Mạn Châu, người còn lại là Sa Hoa. 

Bọn họ đã canh giữ hoa suốt mấy nghìn năm nhưng chưa bao giờ từng tận mắt nhìn thấy đối phương. Bởi vì lúc hoa nở thì nhìn không thấy lá, khi có lá lại không có hoa. Giữa hoa và lá, cuối cùng cũng không thể gặp nhau, bỏ lỡ nhau muôn đời. 

Thế nhưng, bọn họ điên cuồng nhưng nhớ người kia, và bị nỗi đau khổ hành hạ mấy ngàn năm. Cuối cùng có một ngày, bọn họ quyết định làm trái quy định, lén gặp nhau một lần.

Thần biết được đã trách tội, Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, bị lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi đau khổ.

Kể từ đó, Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở trên con đường Hoàng Tuyền, hoa có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường để khẩn cầu, mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế, trên con đường Hoàng Tuyền ngửi thấy hương thơm của hoa Bỉ Ngạn thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước, sau đó sẽ không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn lần nữa bị lời nguyền chia cắt. 

Từ đó mới có sự tích về tên Mạn Châu Sa Hoa của hoa bỉ ngạn. 

Xem thêm về ý nghĩa các loại hoa:

Ý nghĩa của các màu hoa bỉ ngạn

Hoa Bỉ Ngạn bị gắn với ý nghĩa của sự chia ly, đau buồn từ chính con người xây dựng lên. Hoa được trồng xung quanh các ngôi mộ có ý nghĩa tâm linh dẫn đường cho các linh hồn được siêu thoát. 

Hoa bỉ ngạn màu đỏ: đây là hoa mang ý nghĩa cho sự chia ly và tuyệt vọng. Hoa bỉ ngạn còn tượng trưng cho sự phân ly, đau khổ, không may mắn, vẻ đẹp của cái chết, nhưng nhiều người hiểu ý nghĩa hoa là kí ức đau thương. 

Hoa bỉ ngạn màu trắng: ở Triều Tiên người ta hay dùng loại hoa này để biểu thị nỗi nhớ da diết, mang ý nghĩa đại diện cho sự ưu mỹ, thuần khiết 

Hoa bỉ ngạn màu trắng

Hoa bỉ ngạn màu trắng

Hoa bỉ ngạn màu xanh: là một loài hoa không có thật nhưng nó lại gắn liền với con quỷ đầu tiên. Nền hoa Bỉ Ngạn xanh là tượng trưng cho sự đau khổ, chia ly, tang thương, dẫn đường cho người chết đến lần đầu thai tiếp theo.

Hoa bỉ ngạn màu xanh dương

Hoa bỉ ngạn màu xanh dương

Một số hình ảnh đẹp của hoa bỉ ngạn

Dưới đây là một số hình ảnh hoa bỉ ngạn mà Thế giới hoa đẹp sưu tập được, hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn thoải mái hơn về loài hoa đẹp này. 

Hoa bỉ ngạn đẹp

Hoa bỉ ngạn đẹp

Hoa bỉ ngạn đỏ cả khu vườn

Hoa bỉ ngạn đỏ cả khu vườn

Hoa bỉ ngạn ma mị hơn với nền đen

Hoa bỉ ngạn ma mị hơn với nền đen

Hoa bỉ ngạn rực rỡ dưới ánh nắng

Hoa bỉ ngạn rực rỡ dưới ánh nắng

Hoa bỉ ngạn trắng tinh khiết

Hoa bỉ ngạn trắng tinh khiết

Một số hình ảnh của hoa bỉ ngạn

Một số hình ảnh của hoa bỉ ngạn

Một vườn hoa bỉ ngạn

Một vườn hoa bỉ ngạn

Hình ảnh hoa bỉ ngạn thu hút bươm bướm

Hình ảnh hoa bỉ ngạn thu hút bươm bướm

Cô gái chụp cùng hoa bỉ ngạn

Cô gái chụp cùng hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn mang trong mình ý nghĩa đau thương, nhưng dù vậy cũng rất đẹp đẽ. Thế giới hoa đẹp hy vọng các cặp đôi đang yêu nhau sẽ không giống như hoa bỉ ngạn, sẽ luôn hạnh phúc viên mãn cùng nhau đến cuối đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *