may-in-an

Hướng dẫn sửa máy in bị lem màu mực

Máy in bị lem mực là một trong những lỗi vô cùng khó chịu khi sử dụng máy in làm ảnh hưởng đến công việc do không thể in ấn văn bản tài liệu phục vụ cho mục đích công việc.

Trong khi sử dụng máy in để làm việc, đôi khi bạn có thể bắt gặp phải những lỗi có thể khiến cho công việc của bạn gặp phải nhiều cản trở không mong muốn. Làm cho tiến độ thực hiện công việc của bạn bị ngưng trệ, gây nên những tổn thất không hề nhỏ. Một trong những lỗi của máy in có thể kể đến là lem mực khi in ấn bằng máy in. bài viết hôm nay Photocopy Đức Lan sẽ chia sẻ cho bạn biết được cách khắc phục vấn đề lem mực in khi sử dụng máy in nhé.

Cách khắc phục vấn đề lem mực khi in bằng máy in

Mực in kém chất lượng

muc-may-in

Đây là nguyên nhân có thể nghĩ đến đầu tiên khi máy in bị lem mực khi in. Có nhiều người sử dụng máy in, vì muốn tiết kiệm một khoản tiền mua mực in nên sử dụng những mực in kém chất lượng. Những mực in này không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng cũng kém hơn rất nhiều so với mực in chính hãng. 

Do đó mà mực thường rất lâu khô so với mực in thông thường khiến cho bản in bị lem mực. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy nên bỏ ngay mực kém chất lượng đó đo và sử dụng loại mực in chính hãng phù hợp với máy nhé.

Chất lượng giấy in quá kém

Nếu như mực in có thể bắt gặp được mực in kém chất lượng thì giấy in cũng giống như vậy. Có nhiều người cũng vì tiết kiệm tiền mua giấy in chất lượng phù hợp với máy. Đã chọn mua những loại giấy in kém chất lượng có độ bám mực kém khiến cho việc in ấn gặp nhiều khó khăn. Do đó để khắc phục tình trạng này bạn hãy sử dụng loại giấy in chất lượng tốt để có thể in ấn văn bản được tốt nhất.

>>>Xem thêm:

Gạt mực bên trong máy in bị hỏng

gat-muc-may-in

Đây cũng là nguyên nhân mà bạn nên chú ý vì khi sử dụng máy in. Gạt mực có chức năng gạt đi lượng mực dư thừa khi in nội dung bên trên giấy in. Nếu như gạt mực bị hỏng hóc thì sẽ không thể gạt được hết lượng mực dư thừa khiến cho văn bản của bạn bị lem mực. Nếu như trong quá trình sử dụng nếu bị lem mực in thì hãy kiểm tra bộ phận này. Nếu do lỗi từ gạt mực hãy thay thế chúng đi để có thẻ sử dụng máy in bình thường nhé.

Lô sấy không đủ nhiệt độ làm khô mực

Nếu như lô sấy của máy in bị lỗi và không còn đủ độ nóng khi thực hiện công đoạn làm khô mực in, thì sẽ khiến cho văn bản khi in sẽ gặp phải hiện tượng bị lem mực khi in ấn. Do đó bạn sẽ gặp phải cản trở không thể hoàn thành được công việc của mình. Để có thể khắc phục được vấn đề này, bạn hãy nên thay lô sấy cho máy in để có thể khắc phục triệt để lỗi lem mực khi in để không làm cản trở quá trình thực hiện công việc của bạn.

may-in-an

Trên đây là những kiến thức quan trọng để bạn có thể biết được máy in của mình bị tình trạng gì khiến cho việc in ấn gặp phải tình trạng lem mực văn bản. Từ đó có được phương hướng khắc phục được tốt nhất cho chiếc máy in của mình. Nếu như bạn đang có vấn đề gì chưa rõ có thể liên hệ với Photocopy Đức Lan để được tư vấn và giải thích rõ hơn nhé.

Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Cẩm Trung

Nguồn: https://thegioihoadep.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *