cach-dung-mass-gainer

Mass Gainer là gì? Cách sử dụng Mass Gainer hiệu quả

Mass Gainer là loại thực phẩm bổ sung chắc hẳn đã có rất nhiều người tập GYM, tập thể hình đã quá quen thuộc nhờ vào việc nó cung cấp đủ năng lượng cho người tập trong một lần dùng.

Hiện nay nếu bạn có từng đi tập GYM thì chắc đã biết được Whey protein rồi phải không, nó là thực phẩm bổ sung cho quá trình tập luyện tạo giúp cho cơ bắp có thể săn chắc nhanh và tốt hơn. Tuy nhiên ngoài ra đối với dân tập GYM còn có một loại thực phẩm bổ sung cũng được rất nhiều người tập luyện sử dụng chính là Mass Gainer. Vậy mass gainer này là gì? và cách sử dụng mass Gainer như thế nào để có được hiệu quả tốt nhất? bài viết sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc cho bạn ngay sau đây, hãy cùng xem nhé.

cach-dung-mass-gainer

Mass Gainer là gì

Đây là một loại thực phẩm bổ sung các protein, carbs, chất béo, vitamin và khoáng chất,…. mục đích giúp người tập luyện có thể tăng cân tăng cơ tốt hơn nhờ vào hàm lượng calories ở mức cao bổ sung năng lượng cho người tập luyện. Mass thường ở dạng bột mịn và có thể dễ dàng hòa tan được trong nước giúp cung cấp vô cùng dễ dàng từ 800 cho đến hơn 1000 calo cho một lần uống. Sữa Mass có giúp bổ sung một lượng lớn năng lượng trong một thời gian ngắn, chúng thường được sử dụng trước và sau khi tập luyện hay chũng có thể thay cho bữa ăn phụ của bạn.

Xem thêm:

cach-dung-mass-gainer

Thành phần bên trong Mass Gainer bào gồm có rất nhiều loại Protein khác nhau nhằm mục đích cung cấp chuỗi axit amin hoàn chỉnh nhất để có thể xây dựng cơ bắp, Carbohydrate hay carbs là tinh bột cung cấp calo chính cho người tập luyện có đủ năng lượng để thực hiện quá trình tập của mình, vitamin và khoáng chất giúp bổ sung cho người tập luyện, nhất là người gầy thiếu chất có thể bổ sung lượng chất cần thiết để có thể tập luyện được tốt hơn, các Enzyme tiêu hóa,… và một số thành phần dưỡng chất khác.

Cách sử dụng Mass Gainer hiệu quả nhất

Ngay khi thức dậy

ngay khi thức dậy vào buổi sáng thì cơ thể của người tập luyện thường sẽ bị thiếu hụt đi dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, do quá trình ngủ trong cơ thể không nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết để có thể giữ được cơ thể luôn duy trì ở trạng thái tốt. Uống Mass Gainer sẽ giúp bạn có thể bổ sung dưỡng chất vào buổi sáng để cơ thể bạn có được trạng thái hoàn hảo nhất.

cach-dung-mass-gainer

Trước khi tập luyện

Đây là điều cần thiết cho bạn để bổ sung đầy đủ năng lượng cho quá trình bắt đầu tập luyện cho cơ bắp săn chắc của mình. Tốt nhất là bạn nên cung cấp protein trước 30 phút, carbs trước 1 tiếng để trạng thái cơ thể bạn được tốt nhất và có được năng lượng để tập luyện

Và cả ngay sau khi tập luyện

Đúng vậy khi bạn đã tập luyện xong, cơ thể của bạn sẽ thiếu hụt đi trầm trọng các chất protein, carbs cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy bạn cần phải bổ sung lại các chất cần thiết cho cơ thể để giúp tái tạo, phục hồi lại các cơ bắp, nhanh chóng có thể đưa các axit amin vào vào các tế bào cơ bắp.

cach-dung-mass-gainer

Đối với người lần đầu tiên sử dụng sản phẩm Mass Gainer thì thông thường sẽ cần một thời gian nhất định để có thẻ làm quen với sản phẩm này.

Muốn tăng cân hiệu quả cho người gầy thì cần dùng tối thiểu là một lần lần hay tối đa 2 lần cho một ngày. Một lần uống 4 muỗng bình thường sẽ không vấn đề gì hết đối với người đã sử dụng lâu dài, nhưng còn với người mới lần đầu tiên sử dụng thì sẽ gặp phải đau bụng nên phải giảm liều lượng sử dụng xuống 3 muỗng trên một lần để cơ thể quen dần và chia ra nhiều lần uống trong ngày làm sao cho đủ từ 8 – 9 muỗng/ ngày nhé.

cach-dung-mass-gainer

Tuy nhiên đây không phải là thần dược cho nên người gầy vẫn cần một lượng thức ăn tự nhiên bổ sung để có thể có được đầy đủ dưỡng chất giúp cho cơ thể phát triển. Sản phẩm này chỉ phát sung tốt công dụng của mình khi bạn tập luyện cũng như kết hợp một chế độ ăn uống phù hợp nhất nhé.

Như vậy là bài viết đã cho bạn biết thêm về sản phẩm bổ sung Mass Gainer cho người tập luyện có thể giúp bổ sung năng lượng phù hợp cho quá trình tập luyện để có được một cơ thể săn chắc và đẹp đẽ. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình tập luyện và sử dụng thực phẩm bổ sung phù hợp nhất để có được thân hình mơ ước nhé.

Tác giả Trung lư

Nguồn: https://thegioihoadep.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *