Nên lựa chọn mua máy ảnh DSLR hay mirrorless cũ hiện nay là tốt nhất?

Nên lựa chọn mua máy ảnh DSLR hay mirrorless cũ hiện nay là tốt nhất?

Nếu mua máy ảnh cũ thì nên mua máy ảnh DSLR hay mirrorless là tốt nhất? Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được tương đối nhiều trong khoảng thời gian gần đây của rất nhiều bạn đang bắt đầu hay muốn chụp ảnh nhưng không có nhiều chi phí.

Vào thời điểm năm 2023 thì các nhà sản xuất nổi tiếng vẫn tiếp tục cho ra đời các mẫu máy cả máy ảnh DSLR và mirrorless với nhiều mức giá khác nhau. Cả 2 loại máy ảnh này đều cung cấp cho người dùng nhiều lợi ích độc đáo khác nhau cho mọi phong cách nhiếp ảnh. 

Vì thế trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng với Thế Giới Hoa Đẹp tìm ra những điểm khác nhau giữa 2 sản phẩm này. Từ đó các bạn có thể xác định rằng mình nên mua máy ảnh DSLR hay mirrorless cũ dễ dàng hơn.

Mua máy ảnh DSLR hay mirrorless cũ trong năm 2023?

Mua máy ảnh DSLR hay mirrorless cũ trong năm 2023

Mua máy ảnh DSLR hay mirrorless cũ trong năm 2023

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra những yếu tố giúp cho các bạn có thể dễ dàng xác định được nhu cầu của mình và xem liệu rằng mình nên mua máy ảnh DSLR hay mirrorless cũ nhé!

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng thu mua máy ảnh DSLR và mirrorless giá rẻ mà các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp. Chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến quý khách hàng một địa chỉ uy tín chuyên thu mua máy ảnh cũ là Mayanhhoangto.com.

Kích thước thiết bị

Lựa chọn Kích thước thiết bị

Lựa chọn Kích thước thiết bị

Kích thước và trọng lượng luôn là yếu tố quan trọng khi nói đến máy ảnh. Nếu như các bạn là một người hay đi du lịch hoặc thường xuyên di chuyển đi nhiều nơi khác nhau thì máy ảnh mirrorless sẽ là một lựa chọn phù hợp. 

Với khoảng cách giữa ngàm ống kính và cảm biến máy ảnh ngắn nên chúng sẽ có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ hơn. Trong khi đó một mẫu máy ảnh DSLR thường lớn hơn và nặng hơn vì chúng sở hữu các phần tử khác mà máy ảnh mirrorless không có.

Giá thành của máy ảnh

Lựa chọn giá thành của máy ảnh

Lựa chọn giá thành của máy ảnh

Một yếu tố quan trọng không kém giúp xác định nên mua máy ảnh DSLR hay mirrorless đó chính là giá tiền của sản phẩm.

Các bạn có thể mua một chiếc máy ảnh DSLR từ giá rẻ đến tầm trung đã qua sử dụng với mức giá phải chăng mà vẫn nhận được thông số kỹ thuật tốt và một loạt các tính năng cao cấp.

Còn nếu như các bạn lựa chọn những mẫu máy ảnh mirrorless giá rẻ thì có thể sẽ có một số nhược điểm về các yếu tố như là độ phân giải thấp, không có ống kính hoặc là thời lượng pin sẽ thấp.

Các loại ống kính

Một số các loại ống kính cho máy ảnh

Một số các loại ống kính cho máy ảnh

Vì máy ảnh DSLR đã là sản phẩm lâu năm trên thị trường, nên chúng có thể sẽ phù hợp với nhiều loại ống kính khác nhau hơn. Tuy nhiên thì một số mẫu máy ảnh mirrorless cao cấp hiện nay cũng có thể sử dụng được một vài loại ống kính chụp ảnh nhất định.

Tuy nhiên, làm như vậy có thể ảnh hưởng đến một số tính năng của máy ảnh mirrorless, chẳng hạn như:

  • Tiêu điểm
  • Chất lượng của tính năng thu phóng
  • Chế độ tự động lấy nét

Thời lượng pin của thiết bị

Thời lượng pin của thiết bị máy ảnh

Thời lượng pin của thiết bị máy ảnh

Một yếu tố cuối cùng đó là thời lượng pin, điều này rất quan trọng khi đang phân vân nên mua máy ảnh DSLR hay mirrorless. Phần thân máy của máy ảnh mirrorless nhỏ hơn dẫn đến thời lượng pin của chúng cũng sẽ ít hơn.

Điều này xảy ra bởi vì cảm biến máy ảnh không gương lật hoạt động liên tục và sẽ làm cho thời lượng pin tụt giảm nhanh chóng hơn. Vì vậy, các bạn cũng sẽ tốn thêm một khoản chi phí nữa để mua sắm thêm các loại pin dự phòng.

Như vậy trên đây chuyên mục tổng hợp của Thế Giới Hoa Đẹp đã tổng hợp lại 4 yếu tố giúp các bạn xác định được nên mua máy ảnh DSLR hay mirrorless đã qua sử dụng là hợp lý nhất. Mỗi loại máy ảnh đều mang những ưu điểm và sẽ phù hợp với nhiều phong cách nhiếp ảnh khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *