Người mệnh kim hợp cây gì để đem lại may mắn, tài lộc

Người mệnh kim hợp cây gì để đem lại may mắn, tài lộc

Những người thuộc mệnh Kim hợp cây gì, nên chọn loại cây nào để đem lại may mắn cho mình? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về những loại cây phù hợp nhất dành cho mệnh Kim nhé!

“Người mệnh Kim hợp cây gì” là cụm từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên Google hiện nay. Có lẽ bởi vì việc chọn cây xanh để trang trí không chỉ giúp cho bạn có được không gian sống xanh mà nếu như chọn đúng loại cây phù hợp với vận mệnh của mình thì sẽ giúp cho các bạn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc hơn.

Vì vậy, việc dựa vào các yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ để lựa chọn loài cây phù hợp với mình là rất quan trọng. Sau đây, hãy cùng với Thế Giới Hoa Đẹp tìm hiểu về top những loài cây dành cho người có mệnh Kim để gặp được nhiều tài lộc, may mắn.

Người mệnh Kim là người ra sao?

Người mệnh Kim là người ra sao?

Người mệnh Kim là người ra sao?

Người mệnh Kim được quy ước:

  • Sinh năm 1932, 1992 là Nhâm Thân, sinh năm 1933, 1993 là Quý Dậu, đây là Kim mạnh nhất với tên gọi là Kiếm Phong Kim.
  • Sinh năm 1940, 2000 là Canh Thìn, sinh năm 1941, 2001 là Tân Tỵ, có tên gọi là Bạch Lạp Kim.
  • Sinh năm 1954, 2014 là Giáp Ngọ, sinh năm 1955, 2015 là Ất Mùi, tên là Sa Trung Kim.
  • Sinh năm 1962, 2022 là Nhâm Dần, sinh năm 1963, 2023 là Quý Mão, có tên là Kim Bạc Kim.
  • Sinh năm 1970, 2030 là Canh Tuất, sinh năm 1971, 2031 là Tân Hợi có tên gọi là Thoa Xuyến Kim.
  • Sinh năm 1924, 1984 là Giáp Tý, sinh năm 1925, 1985 là Ất Sửu được gọi là Hải Trung Kim.

Kim là yếu tố xuất hiện đầu tiên trong thuyết Ngũ Hành, kim là tượng trưng cho kim loại, nguyên khí, đất đá. Những người mệnh Kim thường rất mạnh mẽ, cứng rắn và có chính kiến của mình, tuy nhiên nhược điểm lại là bảo thủ, khó thay đổi, cứng nhắc.

Người mệnh Kim hợp cây gì?

Người mệnh Kim hợp cây gì?

Người mệnh Kim hợp cây gì?

Sau đây sẽ là top 10 loại cây để trả lời cho câu hỏi “Người mệnh Kim hợp cây gì?” của các bạn. Hãy cùng theo dõi đó là những loại cây nào nhé.

Cây Dây Nhện (cây Lan Chi)

Cây Dây Nhện (cây Lan Chi)

Cây Dây Nhện (cây Lan Chi)

Cây Lan Chi có lá mọc nhiều, chúng khá nhỏ và dài nên còn có tên gọi là cây Dây Nhện. Khi mới bắt đầu trồng thì chúng có tương đối ít lá, thời gian trồng càng lâu thì lá của chúng sẽ mọc lên nhiều hơn, tạo thành một bụi cây lớn.

Loại cây này thông thường hay được đặt ở ngoài ban công hoặc để trong phòng làm việc vì chúng tượng trưng cho sự may mắn. Do đó nếu trồng cây này trong nhà thì người mệnh Kim sẽ gặp được nhiều điều tốt lành trong công việc của mình.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân

Loại cây tiếp theo để trả lời cho câu hỏi người mệnh Kim hợp cây gì đó là cây Ngọc Ngân, các bạn có thể dễ dàng nhận biết chúng bởi các lá cây xòe rộng ra và lớn. Lá của chúng có màu xanh lá xung quanh và trắng kèm một vài đường xanh lá ở giữa. 

Cây Ngọc Ngân được biết đến là loài cây tràn đầy sức sống, đem lại may mắn và mang một sự tinh khiết giúp xua đuổi được tà khí. Ngoài ra, chúng còn tượng trưng cho tình yêu bền lâu và khó phai.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền có nhiều kích thước khác nhau, những lá cây mang một màu xanh lá rất đậm và mọc xen kẽ nhau một cách đẹp mắt. Tùy theo cách chăm sóc cũng như tuổi của cây mà thân của chúng sẽ có màu nâu đậm hoặc trắng đục.

Nghe đến tên của loài cây này chắc hẳn các bạn đã biết chúng tượng trưng cho điều gì rồi đúng không? Đúng vậy, người mệnh Kim hợp cây gì thì chắc chắc đó là cây Kim Tiền vì chúng sẽ giúp cho bạn thành công trong việc làm ăn, kinh doanh và đem lại tiền bạc, của cải, tiền vô như nước, tiền ra nhỏ giọt.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Loại cây này hiện nay khá phổ biến, chúng có phần thân khá mỏng chỉ bằng chiếc đũa và có màu trắng ngả xanh lá. Phần lá cây khá to, rộng, xòe ra xung quanh, khá bóng và có 1 đường gân to màu trắng ở giữa.

Thông thường người ta sử dụng loài cây này để tặng cho người khác vào các dịp trọng đại như mở khai trương cửa hàng hay gì đó tương tự, khi vừa được thăng chức trong công việc, … bởi vì chúng tượng trưng cho sự may mắn và là loại cây người mệnh Kim nên sở hữu.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân có phần thân khá to thường được người bán tạo thành các kiểu khác nhau, phần lá cây khá dài, tỏa ra xung quanh, mọc thành khóm và tương đối nhỏ. Phần hoa sẽ chuyển sang màu vàng sau một thời gian ở màu trắng.

Khi trồng cây Kim Ngân tại một nơi nào đó, có thể là trong nhà hoặc văn phòng làm việc thì chúng sẽ đem lại cho bạn sự hài hòa cũng như cân bằng cho không gian xung quanh đó. Vì vậy, người mệnh Kim nên đặt một cây Kim Ngân trong nhà hoặc văn phòng để có thể cân đối mọi thứ.

Cây Trầu Bà Đế Vương

Cây Trầu Bà Đế Vương

Cây Trầu Bà Đế Vương

Loài cây này có họ cùng với cây Trầu Bà, thường được dùng xốp để có thể cố định được trong chậu cây. Cây Trầu Bà Đế Vương có phần lá cây tương đối to, màu xanh lá đậm và mọc tỏa ra các hướng xung quanh.

Loài cây này tượng trưng cho tài lộc, của quý của đế vương, khi trồng cây này sẽ giúp cho người mệnh Kim gặp thuận lợi, may mắn trong công việc. Loại cây này có giá cũng không quá cao giúp cho mọi người có thể dễ dàng sở hữu.

Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc là một loài cây to lớn có thể có kích thước chiều cao lên đến hơn 3 mét. Các cành cây của chúng khá mỏng và các lá cây mọc ra xung quanh 3 lá tạo thành một chùm nhỏ.

Nhìn vào tên của loại cây này, các bạn có thể thấy rõ ràng là chúng sẽ mang lại hạnh phúc cho những người sở hữu, tạo tinh thần phấn khởi, vui vẻ và hăng say hơn khi làm việc, giúp dịu đi được các cảm giác mệt mỏi, căng thẳng.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý

Loài cây cuối cùng mà chúng tôi đưa đến cho các bạn để giải đáp câu hỏi người mệnh Kim hợp cây gì đó chính là cây Lan Ý. Loài cây này có phần rễ màu trắng kết hợp với phần lá cây màu xanh lá đậm, chúng cao chỉ khoảng 50cm, không quá cao và hoa thì chỉ có 1 bông màu trắng.

Khi người mệnh Kim trồng loài hoa này trong nhà sẽ giúp giảm bớt các sự mệt mỏi, căng thẳng và đem lại tinh thần thoải mái, sảng khoái hơn.

Như vậy là thông qua bài viết ở trên, Thế Giới Hoa Đẹp đã giải thích cho các bạn 8 loài cây mà các bạn vẫn luôn thắc mắc rằng người mệnh Kim thì hợp cây gì. Hãy ra cửa hàng hoa gần nhà mình nhất và mua ngay các loại hoa này về để có thể gặp được nhiều điều may mắn, tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *