Tìm hiểu về phụ kiện xích tải công nghiệp

Xích tải công nghiệp là một loại phụ kiện trong ngành công nghiệp, sản phẩm này được ứng dụng phổ biến hiện nay. Xích tải công nghiệp có thể thấy ở các loại máy móc công nghiệp, đặc biệt là một thành phần không thể thiếu ở các thiết bị băng tải.

Nhằm chia sẻ đến mọi người kiến thức hữu ích về chủ đề xích tải công nghiệp, tôi chia sẻ một số kiến thức cơ bản cần nắm về loại phụ kiện này. Mời mọi người theo dõi nội dung tôi chia sẻ ở dưới.

Một số kiến thức cơ bản về xích tải công nghiệp

Xích tải công nghiệp là một phụ kiện được tạo bởi nhiều sợi xích trải dài trên thiết bị hay hệ thống băng tải. Các vật liệu dồn lực tải trực tiếp lên sợi xích hoặc những bộ phận gắn liền với sợi xích. 

Xích tải công nghiệp 1

Đặc điểm nổi bật của xích tải công nghiệp

Với những ưu điểm vượt trội của mình, xích tải công nghiệp được tin tưởng và sử dụng nhiều. Vậy những điểm vượt trội đó là gì.

  • Không xảy ra hiện tượng trơn trượt trong quá trình làm việc, đặc biệt là khả năng làm việc với hiệu suất cao.
  • Phụ kiện không đòi hỏi phải căng xích, có lực tác dụng lên trục và ổ nhỏ hơn.
  • Nếu tính truyền cùng công suất và vòng đai thì kích thước bộ truyền nhỏ hơn bộ truyền đai.
  • Nhược điểm là các mắt xích và bản lề bị mòn, có tiếng ồn khi làm việc. Tuy nhiên điều này cũng có thể hạn chế bằng cách bôi trơn thường xuyên.

Phụ kiện xích tải phổ biến hiện nay

Xích tải công nghiệp 2

Có hai loại xích tải công nghiệp được ứng dụng phổ biến hiện nay là xích tải nhựa và xích tải inox.

– Xích tải nhựa

Đối với xích tải nhựa, đây là loại xích tải có giá thấp hơn so với các loại xích tải khác trên thị trường. Tuy nhiên về đặc điểm và kết cấu tốt, tình ứng dụng cao nên được sử dụng nhiều.

Điểm nổi bật nhất của phụ kiện xích tải nhựa là có thể kháng hóa chất tốt. Nên loại phụ kiện này thường được ứng dụng vào các thiết bị để vận chuyển hàng hóa, vật liệu trong ngành hóa chất…

– Xích tải inox

Đối với xích tải inox thì loại phụ kiện này có mức giá cao hơn xích tải nhựa, đây là phụ kiện có giá bán cao trên thị trường hiện nay. 

Điểm đặc biệt của phụ kiện này là chống va đập tốt, chịu nhiệt tốt, khử vi khuẩn dễ dàng. Với đặc điểm khử trùng tốt nên loại phụ kiện này được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm, đồ dùng y tế.

Địa chỉ mua xích tải công nghiệp uy tín

Xích tải công nghiệp 3

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này và đang tìm địa chỉ mua uy tín để đảm bảo chất lượng thi có thể tham khảo công ty Băng Tải Tấn Triều. Một công ty chuyên cung cấp phụ kiện xích tải công nghiệp các loại, băng tải các loại như băng tải nghiêng, băng tải cao su…

Có thể bạn quan tâm

Giới Thiệu Các Loại Xích Tải Công Nghiệp Phổ Biến Hiện Nay

Với công nghệ, thiết bị được đầu tư kỹ lưỡng cùng với đội ngũ kỹ sư chuyên môn là những yếu tố mà bạn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm tại đây.

Biên tập bởi Trần Hùng
Nguồn https://thegioihoadep.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *