Cây sử quân tử

Trồng hoa gì trước nhà để thu hút tài lộc theo phong thủy?

Trồng hoa trước nhà là việc mà mọi người thường làm để sân vườn trở nên đẹp hơn, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ mách cho bạn nên trồng hoa gì trước nhà để thu hút tài lộc theo phong thủy, cùng xem đó là hoa gì bên dưới nhé.

Mỗi người đều có một sở thích khác nhau, có người thích hoa này và có người thích hoa kia. Vì thế nếu ai theo quan niệm về phong thủy thì có thể tham khảo một số loại hoa nên trồng trước nhà này nhé.

Xem thêm:

Những loại hoa nên trồng trước nhà thu hút tài lộc theo phong thủy

Trồng hoa gì trước nhà để mang đến tài lộc và thịnh vượng cho gia đình là điều mà những ai theo quan niệm phong thủy rất quan tâm. Vậy hãy cùng tham khảo một số loại hoa dưới đây.

Cây sử quân tử

Cây sử quân tử

Cây sử quân tử

Chắc chắn bạn từng thấy loại cây này rồi mà chỉ không biết tên chúng mà thôi, sử quân tử là một loại hoa thuộc loại thân leo nên thích hợp trồng ở hàng rào, trước cổng nhà hoặc làm giàn leo ở sân. Đặc điểm của loài hoa này là cánh màu hồng pha chút trắng và đỏ, đặc biệt có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Hoa sử quân tử luôn giúp lòng thanh tịnh, vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh đó còn là loài hoa mang lại tài lộc cho gia chủ.

Hoa giấy

Hoa giấy

Hoa giấy

Chắc có lẽ trong số chúng ta không còn quá xa lạ gì với hoa giấy, loài hoa này rất được nhiều gia đình ưa chuộng để làm cây cảnh trồng trước nhà. Hoa giấy cũng là một loại cây thân leo nhưng có thể trồng theo kiểu thân gỗ. Hoa giấy có nhiều màu khác nhau như màu tím, màu trắng và có cây nhiều màu trộn lẫn với nhau.

Hoa giấy có đặc điểm là nở thành chùm, rất sum suê nên mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, sum vầy hạnh phúc. Không chỉ vậy hoa giấy luôn là biểu hiện của sự nhẹ nhàng, thanh tịnh nên là sự lựa chọn tốt cho tất cả các gia đình.

Hoa mẫu đơn đỏ

Hoa mẫu đơn đỏ

Hoa mẫu đơn đỏ

Loại hoa tiếp theo nên trồng trước nhà để thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ đó là cây hoa mẫu đơn đỏ hay còn gọi với cái tên khác là hoa trang. Đây là một loài cây thuộc thân gỗ cao từ 3 -4 mét khi trưởng thành. 

Loài hoa này đại diện cho sự đài cát và kiều diễm mang lại khí chất cho ngôi nhà, không chỉ vậy với sắm đỏ thắm tươi của hoa mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Hoa nở thành chùm lớn, chụm vào nhau giống như quả cầu tròn thể hiện sự sum vầy, đầy đủ.

Cây hoa dâm bụt

Cây hoa dâm bụt

Cây hoa dâm bụt

Cây hoa dâm bụt ngày xưa ông bà ta thường trồng để làm hàng rào xung quanh ngôi nhà và hiện nay cây hoa này vẫn còn được ưa chuộng và có thể biến hóa ra nhiều loại cây bonsai khác nhau. Loài hoa này có 2 màu chính đó là đỏ và vàng, màu đỏ vẫn được lựa chọn nhiều hơn vì mang lại sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Cây hoa mai

Cây hoa mai

Cây hoa mai

Hoa mai là một loài hoa biểu tượng cho ngày Tết cổ truyền của người Việt ta nên vì thế cũng được nhiều gia đình lựa để trồng trước nhà vừa để đón Tết vừa mang lại ý nghĩa phong thủy thu hút tài lộc. Hoa mai là đại diện cho sự sum vầy, đầy đủ đồng thời là loại hoa tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Cây hoa sứ

Cây hoa sứ

Cây hoa sứ

Đây là một loại cây mà bạn sẽ thường thấy được trồng ở những ngôi nhà biệt thự lớn sang trọng. Với vẻ đẹp sang trọng, hoa sứ có chiều cao từ 4 -5m, hoa có màu trắng pha vàng có mùi thơm nhẹ vào buổi tối rất dễ chịu. Cây hoa sứ trắng đại diện cho sự giàu có, tài lộc và thịnh vượng của gia chủ.

Cây hoa hướng dương

Cây hoa hướng dương

Cây hoa hướng dương

Loài hoa cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là hoa hướng dương. Hoa hướng dương được trồng từ hạt, thân mềm có chiều cao từ 0,5 -1 mét. Hoa mọc đơn lẻ từng hoa lớn hướng về phía mắt trời, hoa hướng dương có màu vàng tươi mang lại sự ấm áp và hạnh phúc cho cả gia đình, đặc biệt đây là loài hoa mang lại vận khí tốt cho gia chủ.

Ngoài việc trồng những cây hoa phong thủy, thì gia chủ khi chuyển nhà mới hay khi xây nhà cũng cần quan tâm đến vấn đề phong thủy như cổng nhà, hướng nhà hay phong thủy nhà bếp,…

thegioihoadep.vn vừa mách cho bạn nên trồng hoa gì trước nhà để thu hút tài lộc theo phong thủy tốt nhất. Tùy vào sở thích của mỗi người mà có thể trồng những loại hoa khác nhau. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể tìm được loại hoa trồng trước nhà ưng ý cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *