Hoa-quỳnh

Ý nghĩa của hoa quỳnh – loài hoa chỉ nở về đêm

Hoa huỳnh loài hoa chỉ đẹp về đẹp là một trong những loài hoa được nhiều người vô cùng yêu thích. Là loại hoa khá lâu mới nở hoa một lần, cho nên nhiều người cho rằng được chứng kiến hoa Quỳnh nở sẽ đem lại may mắn cho người nhìn thấy

Hoa Quỳnh có ý nghĩa đặc biệt và vô cùng đẹp và lãng mạn, do đó mà loài hoa này luôn nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Vậy loài hoa này có ý nghĩa đặc biệt như thế nào, hãy cùng Thế Giới Hoa Đẹp tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây về ý nghĩa của hoa quỳnh này nhé.

Giới thiệu về loài hoa Quỳnh

Hoa-quỳnh

Hoa Quỳnh

Hoa Quỳnh được rất nhiều người biết đến nhờ vẻ đẹp vô cùng cao quý của mình, do đó mà những người yêu thích hoa đều lựa chọn cho mình một chậu hoa quỳnh để trang trí cho ngôi nhà của mình  Đây là loài hoa chỉ nở vào ban đêm, mang vẻ đẹp trắng tinh khôi làm sáng rực không gian xung quanh dưới ánh trăng.

Loài hoa này hiện không chỉ còn mỗi màu trắng, mà hoa Quỳnh đã có thêm nhiều màu sắc vô cùng rực rỡ cho những ai yêu thích loài hoa này có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời mà chúng mang lại.

Nguồn gốc của cây hoa Quỳnh

Hoa Quỳnh có tên gọi tiếng anh là Night Cactus, đây là một loài hoa chỉ nở vào ban đêm thuộc họ xương rồng. Nó có xuất xứ từ Nam Mỹ dạng cây thân bụi mọc vươn dài ra, có phần thân mọng nước cao từ 2 cho đên 3m.

Xem thêm bài viết hoa đẹp:

Đặc điểm của hoa Quỳnh

Ý-nghĩa-hoa-Quỳnh

Đặc điểm hoa Quỳnh

Hoa Quỳnh có một đặc điểm vô cùng thú vị là loại hoa này chỉ nở vào ban đêm và chỉ nở trong vòng 2 tiếng đồng hồ là sẽ tàn. Chính vì vậy mà loài hoa này luôn được coi là hiếm có thể bắt gặp được lúc thời điểm nó nở hoa. Nhiều người quan niệm rằng nếu như có cơ may gặp được loài hoa này nở thì sẽ nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hoa có nhiều cánh xếp chồng lên nhau, có đa dạng màu sắc như màu đỏ, trắng, cam, hồng. Loài hoa này đa số sẽ có được một mùa hương vô cùng dịu nhẹ, thoang thoảng thơm ngát. Nhưng cũng có một số loại có mùa hương khá nồng nàn hay không có mùi hương nào hết.

Ý nghĩa của loài hoa Quỳnh

Trong tất cả loài hoa thì Quỳnh là loài hoa của sự diễm lệ, lộng lẫy giữa màn đêm trăng sáng. Sau đó sẽ lụi tàn tượng trưng cho tình yêu đầu tiên, đẹp đẽ và thủy chung nhất. Loài hoa này mang một vẻ đẹp e ấp, dịu dàng và thanh khiết như một thiếu nữ, tượng trưng cho vẻ đẹp nội tâm vô cùng thuần khiết.

Nó còn mang một ý nghĩa hoa Quỳnh là một vẻ đẹp lộng lẫy kiêu sa nhưng cũng mau chóng qua đi lùi tàn. Tượng trưng cho cuộc tình dù thủy chung đến đâu cũng sẽ rất mong manh và dễ vỡ, không thể bền lâu được. Vẻ đẹp chỉ có thể thưởng thức một lần rồi nhanh chóng lụi tàn cùng với những hoài niệm mà không thể lưu giữ lại được như thanh xuân và tình yêu của một thiếu nữ.

Những loại cây hoa Quỳnh hiện nay

Sau đây chuyên mục hoa đẹp sẽ giới thiệu cho các bạn những loại hoa Quỳnh hiện nay với vẻ đẹp vô cùng tuyệt vời mà bất kỳ ai cũng yêu thích:

Hoa Quỳnh Trắng

Đây là loại hoa Quỳnh vô cùng phổ biến mà được biến đến nhiều nhất hiện nay, hoa có một hương thơm nhẹ nhàng. Loài hoa Quỳnh trắng  này thường nở vào thời gian tháng 6 và tháng 7, sau 3 cho đến 4 tháng thì sẽ nở một đợt. Đây là loại hoa nở và tàn đi vô cùng nhanh chóng chỉ trong vòng từ 1 cho đến 3 giờ là hoa sẽ tàn lụi. Hoa Quỳnh sẽ thường nở vào ban đêm thời 8 cho đến 10 giờ tối.

Hoa Quỳnh Trắng

Hoa Quỳnh Trắng

Hoa Quỳnh Sen

Quỳnh sen là một loại khác của nhật quỳnh, trồng nhiều ở bên Mỹ và các nước Tây Âu, hoa quỳnh sen có nhiều màu như đỏ, đỏ pha cam, hồng,…. Chúng có kích thước nhỏ hơn so với loại hoa quỳnh trắng, hương thơm của loài hoa này cũng thua quỳnh trắng ít nhiều. Bù lại thì loại hoa quỳnh sen này khi nở hoa sẽ nở được vào ban ngày và giữ được 3-4 ngày.

Hoa-Quỳnh-Sen

Hoa Quỳnh Sen

Hoa Quỳnh Mười Lời

Đây là loại hoa mà kết quả đến từ sự lai ghép vô cùng công phu giữa loài hoa quỳnh và loại cây thanh long hiện nay. Loại hoa nhật quỳnh có thể bung nở trong thời gian từ 3 cho đến 4 ngày bất kể cả ngày lẫn đêm, chúng có đá dạng màu sắc cũng nư kích thước khác nhau.

Hoa-quỳnh-mười-lời

Hoa Quỳnh Mười Lời

Những cây hoa Quỳnh này có được cho mình những màu sắc và vẻ đẹp riêng biệt, mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị với vẻ đẹp từ các loài hoa Quỷnh. Mang đến cho mình sự may mắn và mùi hương thơm ngát cho cả không gian ngôi nhà của bạn.

Tùy theo sự yêu thích mà bạn có thể chọn loại Quỳnh mình thích để tô điểm thêm cho ngôi nhà của mình những cây Quỳnh với những đóa hoa đẹp mắt.

Trên đây là ý nghĩa hoa Quỳnh được nhiều người yêu thích và lựa chọn trồng những chậu cây Quỳnh  trong nhà của mình. Những cây Quỳnh nấu như nở rộ sẽ mang lại một vẻ đẹp khiến cho chúng ta ấn tượng khó thể nào quên được cùng mùi hương thơm ngát. Nếu như chưa rõ vấn đề nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *