Ý nghĩa của hoa sen trắng là gì

Ý nghĩa của hoa sen trắng – Loài hoa mang vẻ đẹp thanh cao

“Trong đầm gì đẹp bằng sen, Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn’’ là câu ca dao mà hầu như tất cả người Việt đều thuộc nằm lòng. Từ trước đến nay, hoa sen chính là biểu tượng của người Việt Nam, là chủ đề trong nhiều câu ca dao, câu hát.

Hoa sen trắng chính là biểu tượng của sự thuần khiết thanh cao. Hôm nay, bạn hãy cùng Thế giới hoa đẹp tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa này nhé.

Ý nghĩa hoa sen theo màu sắc

Hoa sen có nhiều màu sắc khác nhau và các loài hoa mang một ý nghĩa đặc biệt riêng để tượng trưng cho màu sắc của mình. 

– Hoa sen xanh: biểu tượng của tinh thần về kiến thức và trí tuệ con người. Đây được xem là hiện thân của sự hoà bình, biểu tượng của sự thịnh vượng. 

Hoa sen xanh mang ý nghĩa trí tuệ và kiến thức

Hoa sen xanh mang ý nghĩa trí tuệ và kiến thức

– Hoa sen trắng: hoa sen trắng có ý nghĩa cho tinh thần thuần khiết, trong trắng. Thể hiện sự tịnh tâm bên trong con người. 

Hoa sen trắng chính là sự thuần khiết và trong trắng

Hoa sen trắng chính là sự thuần khiết và trong trắng

– Hoa sen tím: ít được mọi người nhắc đến, nhưng đây là biểu tượng của các giáo phái huyền bí, lời dạy của Đức Phật về sự tỉnh ngộ của con người. Người ta coi trọng cánh hoa tím như một sự thật cao quý về lời dạy của Phật.

Hoa sen tím biểu tượng của sự huyền bí

Hoa sen tím biểu tượng của sự huyền bí

– Hoa sen hồng: là biểu tượng của Đức Phật, mang ý nghĩa về một tinh thần kiên cường, vẻ đẹp bình dị và sự mãnh liệt trong ý chí của con người. 

Hoa sen hồng biểu tượng của Đức Phật

Hoa sen hồng biểu tượng của Đức Phật

– Hoa sen đỏ: là biểu tượng của tình yêu và sự từ bi, gắn liền với hình ảnh trái tim và sự nồng cháy trong tình yêu. 

Hoa sen đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy

Hoa sen đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy

– Hình ảnh hoa sen trắng nền đen: Hoa sen trắng nền đen có nghĩa là sự tôn nghiêm, trang trọng được dùng trong đám tang. Khi dùng sen trắng để cắm thành hoa chia buồn, bạn sẽ thể hiện được sự tôn kính của mình đến người đã khuất. Thay vì đăng những status buồn thì nhiều người thường thay hình ảnh đại điện bằng những hình ảnh hoa sen trắng nền đen để giãi bày tâm trạng cũng như thay lời thông báo đến bạn bè, đồng nghiệp biết rằng nhà mình có người thân mới mất. 

Hoa sen trắng nền đen dùng trong đám tang

Hoa sen trắng nền đen dùng trong đám tang

Xem thêm về ý nghĩa các loại hoa:

Ý nghĩa hoa sen trắng trong phong thủy

Ý nghĩa hoa sen trắng trong phong thuỷ

Ý nghĩa hoa sen trắng trong phong thuỷ

Hoa sen trắng là biểu tượng của sự thanh cao thoát tục và hoàn mỹ, có khả năng đem lại nguồn vượn khí cho gia chủ. Việc trưng bày hoặc sử dụng các vật phẩm như cành sen, đĩa sen, đèn thờ hoa sen trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng và thanh tịnh cho bạn.

Hình ảnh hoa sen trắng có ý nghĩa thanh lọc, giúp đen đến nguồn năng lượng tích cực, xoá tan phiền muộn, gia tăng sức khoẻ cho các thành viên trong nhà. 

Ý nghĩa hoa sen trắng trong Phật giáo

Ý nghĩa hoá sen trắng trong Phật giáo

Ý nghĩa hoá sen trắng trong Phật giáo

Hoa sen trắng ý nghĩa trong Phật giáo là rất lớn, luôn xuất hiện trong các công trình kiến trúc nổi tiếng của nhà chùa lớn ở Việt Nam. Ý nghĩa của hoa sen trắng trong Phật giáo chính là sự giác ngộ, giúp con người thoát khỏi bụi trần, bùn nhơ và vượt qua được mọi cám dỗ trong cuộc sống. 

Hoa sen trắng giống như loài hoa quốc dân mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, có thể dành tặng cho nhau vào các ngày lễ để thể hiện tình yêu thương. Thế giới hoa đẹp hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hoa sen trắng và biết nên dùng hoa sen trong những dịp nào nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *